Thiết kế của Honda City 2024 chuẩn bị ra mắt vào tháng 3: nâng cấp vừa đủ để so găng với đối thủ

Những nâng cấp trên Honda City 2024 ở mức vừa đủ, đúng với truyền thống của các hãng xe Nhật Bản.

Cuối năm ngoái, Honda City 2024 bị bắt gặp khi đang trên đường chạy thử và vận chuyển ở châu Á. Đây là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của thế hệ thứ 7, dự kiến ra mắt tháng 3/2023 tới đây ở Ấn Độ. Những thay đổi dự kiến bao gồm thiết kế ngoại thất, bổ sung tính năng và biến thể mới.

Xem trước Honda City 2024 ra mắt tháng 3: Không vất vả 'vẽ lại từ đầu' như xe Hàn nhưng vẫn đủ đẹp để đua doanh số - Ảnh 2.

Ảnh phác họa Honda City 2024 khá giống hình ảnh xe chạy thử. Ảnh: Rushlane.

Theo ảnh phác họa của Rushlane, trang tin về ô tô xe máy tại Ấn Độ, Honda City 2024 đẹp mắt và gọn gàng hơn. Dải nhựa phía trên lưới tản nhiệt và đèn pha được sơn đồng màu thân xe, tạo cảm giác nắp capô dài hơn. Đèn sương mù mới và các hốc gió có kích thước lớn hơn, trong khi nẹp sườn và cản sau cũng sẽ được tinh chỉnh.

Những thay đổi này hoàn toàn hợp lý, bởi các hãng xe Nhật có truyền thống nâng cấp vừa đủ giữa các phiên bản và thế hệ mới, trong khi các hãng xe Hàn luôn cố gắng mang tới một diện mạo hoàn toàn khác. Đây là lý do vì sao xe Nhật Bản luôn bền dáng hơn so với xe Hàn Quốc. 

Xem trước Honda City 2024 ra mắt tháng 3: Không vất vả 'vẽ lại từ đầu' như xe Hàn nhưng vẫn đủ đẹp để đua doanh số - Ảnh 3.

Honda City facelift chạy thử tại Thái Lan

Tại Thái Lan, Honda City hiện có 2 tùy chọn động cơ: 1.0L tăng áp và 1.5L Hybrid. Trong khi đó, thị trường Việt Nam hiện chỉ có duy nhất động cơ 1.5L hút khí tự nhiên, cho công suất 119 mã lực và mô-men xoắn 145 Nm, kết hợp hộp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Sau khi ra mắt toàn cầu, phiên bản 2024 của City chắc chắn sẽ đến Việt Nam để tăng sức cạnh tranh với Toyota Vios và Hyundai Accent, bởi mẫu xe này luôn là chủ lực doanh số của Honda Việt Nam. Năm 2022, Honda City đạt doanh số 14.696 xe, đứng thứ 6 trong danh sách Top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

(Nguồn thethaovanhoa)