Toyota Yaris Cross sẽ ra mắt trong tháng 5?

Mặc dù mẫu xe này đã xuất hiện tại môt số thị trường như Singapore, Nhật Bản hay châu Âu nhưng theo những thông tin mới nhât, mẫu SUV cỡ B sắp ra mắt vào giữa tháng này sẽ hoàn toàn khác biệt với các thị trường kể trên, từ thiết kế, khung gầm đến động cơ.

Mới đây, Toyota đã gửi thư mời cho giới báo chí Indonesia tới một sự kiện ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới vào ngày 15/5 tới đây. Trong thư, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản không “điểm mặt chỉ tên” mẫu xe sắp ra mắt mà chỉ gọi đây là một "biểu tượng xe đô thị mới". Một điểm đáng chú, ngày ra mắt của mẫu “xe đô thị” mới này hoàn toàn trùng khớp với thời gian mà trang Wapcar dự đoán về thời điểm ra mắt của Toyota Yaris Cross 2023 tại thị trường Đông Nam Á, đó là trong quý II/2023.

Hiện mẫu SUV cỡ B này đã được bán tại một số thị trường như Singapore, Nhật Bản hay châu Âu. Tuy nhiên, Toyota Yaris Cross 2023 dành cho thị trường Đông Nam Á sẽ không giống với xe ở các khu vực nói trên.

Theo đó, Toyota Yaris Cross 2023 sắp trình làng ở Indonesia có thể sẽ dùng cơ sở gầm bệ Daihatsu New Global Architecture (DNGA) giống Toyota Vios, Raize, Veloz Cross và Avanza Premio. Trong khi đó, Toyota Yaris Cross đang bán tại Nhật Bản, Singapore và châu Âu lại dùng cơ sở gầm bệ Toyota New Global Architecture (TNGA-B).

Về mặt thiết kế, khả năng cao Yaris Cross 2023 sẽ chịu ảnh hưởng từ “người anh em” Toyota Vios thế hệ mới đang bán tại Thái Lan, Indonesia và Lào. Chiếc SUV cỡ B sẽ được nâng gầm cao và mang dáng dấp thể thao, khỏe khoắn hơn.

Hiện chưa rõ Toyota Yaris Cross sẽ được trang bị động cơ nào. Tuy nhiên, theo tin đồn, xe sẽ dùng 2 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, DOHC, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, đi kèm với hộp số tự động biến thiên vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước, tương tự Toyota Vios 2023 tại Indonesia.

Thứ hai là hệ truyền động hybrid có tên e-Smart, bao gồm động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.5L và mô-tơ điện. Hệ thống e-Smart này có nguyên lý hoạt động giống với công nghệ e-Power của Nissan, tức là động cơ xăng chỉ được dùng để sạc pin trong khi nhiệm vụ truyền động tới bánh xe thuộc về mô-tơ điện.

Sau khi ra mắt thị trường Indonesia, Toyota Yaris Cross 2023 cũng có thể sẽ về Việt Nam trong quý III năm nay. Xe sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc về nước và sẽ có cả bản hybrid tiết kiệm nhiên liệu.

(Nguồn xehay.vn)