Hyundai Venue giảm giá 40 triệu đồng, giá khởi điểm từ 499 triệu đồng

Giá thực tế của Hyundai Venue tại đại lý đang thấp hơn ô tô điện cùng phân khúc VinFast VF 5.

Hyundai Venue giảm giá 40 triệu đồng ở cả 2 phiên bản, xuống còn 499 - 539 triệu đồng. Mức giá này chỉ nhỉnh hơn một chút so với Toyota Raize (giá 498 triệu đồng). Tuy nhiên, đây không phải là mức giá cuối cùng khi các đại lý đang chủ động ưu đãi thêm cho khách hàng khoảng 10 triệu đồng.

Hyundai Venue giảm giá xuống dưới 500 triệu, thấp hơn ô tô điện VinFast- Ảnh 1.

Hyundai Venue đang có giá dưới 500 triệu đồng

Có thể ghi nhận mức giá thấp nhất cho Hyundai Venue bản tiêu chuẩn là 485 triệu đồng, tức giảm 14 triệu đồng so với giá niêm yết, bản đặc biệt giảm 19 triệu đồng xuống mức 520 triệu đồng.

Mức giá mới giúp cho Hyundai Venue được xem là mẫu xe có giá bán rẻ nhất phân khúc hiện tại, phù hợp cho người dùng chỉ có nhu cầu sử dụng xe trong đô thị phần lớn thời gian. Trước đó, Hyundai Venue có giá niêm yết từ 539 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn, 579 triệu đồng cho bản Đặc biệt ở thời điểm mới ra mắt thị trường Việt Nam.

Hyundai Venue giảm giá xuống dưới 500 triệu, thấp hơn ô tô điện VinFast- Ảnh 2.

Mức giá mới giúp Hyundai Venue trở thành mẫu xe rẻ nhất phân khúc

Hyundai Venue liên tục rớt giá chủ yếu do mẫu xe này không phải sản phẩm "hút khách" trong phân khúc. Kể từ khi ra mắt Việt Nam, sức tiêu thụ của Venue vẫn luôn xếp cuối phân khúc, chưa tháng nào bán vượt các đối thủ.

Cả Hyundai Venue cũng như Kia Sonet cùng phân khúc đang cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe điện VinFast VF 5 và Toyota Raize. So với các đối thủ chạy xăng, VinFast VF 5 ưu thế hơn ở chi phí vận hành nên thu hút nhiều sự chú ý của người dùng, khiến các hãng xe phải chia sẻ doanh số trong phân khúc này.

Dự kiến, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước có khả năng được áp dụng từ tháng 8. Khi đó, Hyundai Venue và Kia Sonet sẽ hưởng lợi từ chính sách này. Toyota Raize nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, cần ưu đãi tương ứng để cạnh tranh. Trong khi đó, vì là xe điện nên VinFast VF 5 lại đang có mức lệ phí trước bạ 0%, giảm được rất nhiều chi phí cho người dùng khi mua mới.

(Nguồn https://thanhnien.vn/hyundai-venue-giam-gia-xuong-duoi-500-trieu-thap-hon-o-to-dien-vinfast-185240627134100126.htm)