Isuzu D-Max bán chạy gấp 6 lần Ford Ranger tại Thái Lan

Danh hiệu bán tải bán chạy nhất và xe bán chạy nhất tại Thái Lan trong năm nay khó lòng thoát khỏi tay Isuzu D-Max.

Ế tại Việt Nam nhưng Isuzu D-Max bán chạy gấp 6 lần Ford Ranger tại Thái Lan - Ảnh 1.

Isuzu D-Max là hiện tượng lớn nhất làng xe Thái Lan trong năm 2022 khi dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số trong toàn bộ 9 tháng đầu năm - Ảnh: Isuzu

Bán tải trong nhiều năm qua đã là phân khúc lớn nhất thị trường Thái Lan, tuy nhiên phân khúc này trong năm 2022 đã chứng kiến một sự đổi ngôi cực kỳ thú vị và cũng rất thuyết phục.

Isuzu D-Max, dòng tên so về danh tiếng thua xa những Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Nissan Navara hay Toyota Hilux, đã thống trị hoàn toàn phân khúc này tại Thái Lan trong năm 2022. 

Trong 9 tháng gần nhất, không tháng nào dòng bán tải Isuzu không dẫn đầu phân khúc của mình, do đó đã kéo giãn khoảng cách với cái tên thứ 2 là cựu vương Toyota Hilux lên cực kỳ đáng kể.

Tổng cộng trong năm 2022, có 137.033 xe Isuzu D-Max bán ra tại Thái Lan so với 109.037 xe của Toyota Hilux. Sự thống trị của chiếc bán tải Nhật được chứng tỏ bằng thị phần xe trong năm 2022 chiếm 57,21% phân khúc của mình. So với cái tên xếp thứ 3 là Ford Ranger, doanh số D-Max "nhẹ nhàng" gấp hơn 6 lần.

Trong khi đó tại Việt Nam, tính trong cùng kỳ, Isuzu D-Max chỉ đạt vỏn vẹn 620 xe, quá ít so với con số gần 10.000 xe của Ford Ranger.

Trở lại Thái Lan, ngoài D-Max, dòng SUV của Isuzu là mu-X cũng đạt được thành công đáng kể trong năm 2022. Mẫu xe Isuzu có những tháng vượt qua ông vua Toyota Fortuner (vốn đã thống trị phân khúc trong nhiều năm) trên bảng xếp hạng doanh số, và hiện xếp thứ 2 thị trường Thái Lan với 14.097 xe so với 20.011 của đối thủ.

(Nguồn Tuoitre)