Thaco đã chính thức công bố giá bán Kia Sorento Hybrid từ 1,399 – 1,759 tỷ đồng

Kia Sorento Hybrid tại Việt Nam sẽ bán ra cả phiên bản tự sạc lẫn sạc ngoài, có giá bán từ 1,399 – 1,759 tỷ đồng.

Sau gần 1 năm kể từ khi giới thiệu tới khách hàng Việt Nam, Thaco đã chính thức công bố giá bán Kia Sorento Hybrid. Đáng chú ý, Kia Sorento Hybrid sẽ được phân phối cả bản tự sạc (HEV) lẫn sạc ngoài (PHEV) tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là mẫu xe xanh đầu tiên thuộc phân khúc crossover hạng D xuất hiện trên thị trường.

kia sorento hybrid ra mắt tại việt nam, giá từ 1,399 tỷ đồng

Kia Sorento HEV và PHEV có giá bán từ 1,399 tỷ đồng tại Việt Nam

Thiết kế tổng thể Kia Sorento HEV và PHEV được giữ nguyên, gần giống với các phiên bản máy xăng và dầu đang bán trên thị trường. Sự khác biệt nằm ở hệ thống truyền động khi phiên bản HEV và PHEV là sự kết hợp giữa động cơ xăng tăng áp công suất lớn và mô-tơ điện, giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải.

kia sorento hybrid ra mắt tại việt nam, giá từ 1,399 tỷ đồng

Kia Sorento HEV cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải

Kia Sorento HEV 1.6 AT sử dụng kết hợp động cơ xăng SmartStream 1.6 tăng áp công suất tối đa 178 mã lực kết hợp với động cơ điện 44,2 kW (60 mã lực). Hệ truyền động này đi kèm bộ pin công nghệ Lithium-ion Polymer tiên tiến với dung lượng 1,49 kWh ứng dụng công nghệ chống nước. Tương tự các mẫu xe HEV, động năng từ bánh xe khi người lái đạp phanh/ buông chân ga sẽ được chuyển đổi thành năng lượng để sạc cho pin.

kia sorento hybrid ra mắt tại việt nam, giá từ 1,399 tỷ đồng

Kia Sorento PHEV có chế độ chạy hoàn toàn bằng điện

Cao cấp hơn, Kia Sorento PHEV 1.6 AT trang bị mô-tơ điện công suất lớn hơn, lên tới 66,9 kW (90 mã lực) cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn. Đồng thời, dung lượng pin cũng cao hơn, lên tới 13,8 kWh, cũng có khả năng tự sạc lại. Tuy nhiên ở phiên bản này, xe sẽ có thêm tính năng sạc ngoài với nguồn điện dân dụng và người lái có thể chọn chế độ chạy thuần điện.

Cả 2 phiên bản Kia Sorento HEV và PHEV sẽ sử dụng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (trang bị trên phiên bản HEV & PHEV Signature và phiên bản PHEV Premium).

kia sorento hybrid ra mắt tại việt nam, giá từ 1,399 tỷ đồng

Các trang bị cao cấp nhất trên Kia Sorento đều có trên bản HEV và PHEV

Xe cũng có 3 chế độ lái gồm Eco/Sport/Smart và 3 chế độ địa hình Snow/Mud/Sand giúp khách hàng trải nghiệm các cảm giác lái khác nhau.

Kết hợp với động cơ xăng 1.6L tăng áp công suất lớn trên cả 2 phiên bản HEV & PHEV là hộp số tự động 6 cấp (6AT), gia tăng hiệu năng hoạt động giúp vận hành mạnh mẽ, êm dịu và tiết kiệm nhiện liệu so với sản phẩm cùng phân khúc.

kia sorento hybrid ra mắt tại việt nam, giá từ 1,399 tỷ đồng

Không gian nội thất rộng rãi trên Kia Sorento HEV và PHEV

Do là phiên bản có giá bán cao nhất nên các trang bị, công nghệ an toàn trên Kia Sorento HEV và PHEV cũng rất đầy đủ, tương đương hoặc nhiều hơn so với bản máy dầu cao cấp nhất hiện có.

Bên cạnh những trang bị an toàn cơ bản, xe còn có công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động thông minh tiên tiến và cao cấp ADAS. ADAS trên Kia Sorento HEV và PHEV gồm giám sát toàn cảnh (SVM), hiển thị điểm mù lên màn hình đa thông tin (BVM), cảnh báo và hỗ trợ tránh va chạm điểm mù (BCA), hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKA), hệ thống hỗ trợ đi theo làn đường (LFA), hỗ trợ tránh va chạm phía trước (FCA), điều khiển hành trình thông minh (SCC).

Bảng giá Kia Sorento HEV và PHEV tại Việt Nam
Phiên bản Giá bán (tỷ đồng)
Sorento HEV 1.6 Premium 1,399
Sorento HEV 1.6 Signature AWD 1,539
Sorento PHEV 1.6 Premium AWD 1,659
Sorento PHEV 1.6 Signature AWD (nội thất nâu) 1,759

Thêm vào đó, xe còn có thêm tính năng mới là cảnh báo và hỗ trợ tránh va chạm điểm mù tích hợp tránh va chạm sau (BCA), giúp cảnh báo và tự động hỗ trợ phanh khi phát hiện có phương tiện di chuyển trong vùng điểm mù hoặc phía sau xe.

(Nguồn baogiaothong)